Chữa bệnh viêm khớp vai: Thực hiện tốt theo y lệnh

Đau khớp vai là hiện tượng phổ biến trong đời sống sinh hoạt. Đau khớp vai có thể do tổn thương xương, khớp vai và phần mềm quanh khớp vai gây nên. Khi bị đau khớp vai cần nhanh chóng xác định đúng nguyên nhân gây đau nhức vì rất có thể đó là biểu hiện của bệnh viêm khớp vai. Chữa bệnh viêm khớp vai cần được tiến hành nhanh chóng và tại các cơ sở cơ xương khớp uy tín…

Chữa bệnh viêm khớp vai cần được tiến hành ở các chuyên khoa cơ xương khớp uy tín

Chữa bệnh viêm khớp vai cần được tiến hành ở các chuyên khoa cơ xương khớp uy tín

 

1. Triệu chứng viêm khớp vai

Hiện tượng đau nhức khớp vai là do chứng viêm viêm khớp vùng vai gây ra. Viêm khớp vai là tình trạng viêm mô mềm ở vùng khớp vai, bao gồm: Gân, cơ, dây chằng, màng khớp.

Các triệu chứng chủ yếu của bệnh viêm khớp vai là đau nhức vùng khớp vai gây khó khăn trong các hoạt động của người bệnh.Viêm đau khớp vai thường xảy ra ở những người 40 tuổi trở lên trong đó, nữ bị nhiều hơn nam và viêm khớp vai thường bị một bên, rất ít khi bị hai bên cùng một lúc.

Biểu hiện của bệnh viêm khớp vai thời kỳ đầu là những cơn đau nhức âm ỉ và khó chịu ở khớp vai.
 

Biểu hiện của bệnh viêm khớp vai thời kỳ đầu là những cơn đau nhức âm ỉ và khó chịu ở khớp vai. Giai đoạn sau, những cơn đau nhức tăng dần, đau nhiều về đêm khiến người bệnh mất ngủ.Giai đoạn bệnh nặng, người bệnh sẽ bị đau cứng khớp không cử động được.

Các dấu hiệu cơ bản của viêm đau khớp vai bao gồm: Cảm giác đau nhức vùng vai; Vận động ở quanh khớp vai bị hạn chế; Sợ lạnh; Đè đau; Cơ bắp bị co rút và teo nhỏ. Thay đổi khi chụp xquang; Các phương pháp điều trị đau khớp vai…

 

2. Chữa bệnh viêm khớp vai

Với các trường hợp viêm khớp vai, hướng điều trị chủ yếu là điều trị triệu chứng, tập vật lý trị liệu và có thể dùng thêm các loại thuốc tăng tuần hoàn ngoại biên. Chế độ dinh dưỡng đối với người  bệnh khớp cũng rất quạn trọng, theo đó người bệnh nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý…

Chữa bệnh viêm khớp vai giai đoạn đầu:Người bệnh có thể áp dụng các biện pháp xoa, bóp, day bấm trực tiếp vào các điểm đau chú ý tới các nhóm cơ bị co cứng như: nhóm cơ thang, cơ ức – đòn – chũm.

Chữa bệnh viêm khớp vai giai đoạn sau: Thực hiện chữa bệnh theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh khỏi nếu chữa đúng cách và kịp thời. Ngược lại, nếu không chữa trị tốt sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng vận động khớp do khí huyết bị ngưng trệ không nuôi dưỡng được gân, cơ khớp gây nên.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương – Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

facebook icon 13  facebook.com/BVNTP

youtube icon 13  youtube.com/bvntp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *