Chữa đau quanh khớp vai và những biến chứng bệnh

Đau quanh khớp vai là triệu chứng điển hình của bệnh viêm quanh khớp vai.  Khi bị viêm quanh khớp vai, người bệnh sẽ có cảm giác đau nhức mỗi khi dạng tay, xoay cánh tay, đau lan tỏa từ mỏm vai đến hai cánh tay rồi xuống khuỷu tay, cổ tay, vận động khó khăn…

Chữa đau quanh khớp vai

Chữa đau quanh khớp vai cần được tiến hành sớm tại các chuyên khoa cơ xương khớp uy tín.

Viêm quanh khớp vai thường dẫn đến các tổn thương như: Viêm gân, đau gân; Viêm túi thanh mạc dưới mỏm vùng vai delta; Hạn chế vận động. Ngoài ra, viêm quanh khớp vai còn gây loạn dưỡng chi trên do phản xạ hay hội chứng vai-bàn tay, khiến các ngón tay trở nên cứng đơ, khó co duỗi.

Chữa đau quanh khớp vai như thế nào?
Khi người bệnh có triệu chứng đau vai kéo dài, cần đến ngay các chuyên khoa cơ xương khớp để được thăm khám và điều trị kịp thời. Chữa viêm quanh khớp vai thường phối hợp nhiều biện pháp khác nhau như dùng thuốc, vật lý trị liệu và phẫu thuật.

Chữa đau quanh khớp vai2

Đau quanh khớp vai gây nhiều phiền toái trong cuộc sống cho người bệnh.

Thuốc điều trị viêm quanh khớp vai bao gồm thuốc giảm đau, thuốc chống viêm không steroid, thuốc giãn cơ. Lưu ý, thuốc dùng trong điều trị viêm quanh khớp vai phải là những thuốc kê đơn có chỉ định của bác sĩ. Người bệnh tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về dùng để tránh việc dùng thuốc không đúng, bệnh có thể nặng hơn hoặc biến chứng.
Biện pháp vật lý trị liệu người bệnh có thể tập các bài tập vận động để tránh cứng cơ, khớp, xoa bóp, chiếu tia hồng ngoại, sóng ngắn…

 

Phẫu thuật chỉ được thực hiện khi các biện pháp trên không hiệu quả và bệnh đã tiến triển nặng. Chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Nguyễn Tri Phương từ lâu được biết đến là địa chỉ chữa xương khớp uy tín. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm, cùng trang thiết bị y tế hiện đại, Bệnh viện cam kết mang lại chất lượng khám và điều trị uy tín các bệnh về xương khớp.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương – Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

facebook icon 12  facebook.com/BVNTP

youtube icon 12  youtube.com/bvntp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *