Chữa viêm khớp cùng chậu đau cả vùng xương chậu

Viêm khớp cùng chậu là triệu chứng rất hay gặp của bệnh viêm cột sống dính khớp. Bệnh thường đi kèm với các triệu chứng đau vùng thắt lưng kéo dài, đau cả vùng xương chậu và xương cụt… làm ảnh hưởng đến vận động và sinh hoạt của người bệnh. Chữa viêm khớp cùng chậu phải được tiến hành sớm tại các chuyên khoa Cơ xương khớp uy tín.

chua-viem-khop-cung-chau

Bệnh thường đi kèm với các triệu chứng đau vùng thắt lưng kéo dài, đau cả vùng xương chậu và xương cụt…

Bệnh viêm khớp cùng chậu liên quan trực tiếp tới yếu tố cơ địa và có tính chất di truyền.Viêm khớp cùng chậu bao gồm các bệnh viêm khớp phản ứng, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp vảy nến, viêm khớp liên quan đến viêm ruột…  Đây là bệnh thuộc nhóm các bệnh khớp liên quan đến cột sống hay bệnh viêm khớp huyết thanh.
Viêm khớp cùng chậu khiến người bệnh đi lại gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh. Bệnh viêm khớp cùng chậu nếu để lâu ngày sẽ dẫn đến dính khớp. Do đó mọi người nhất là các chị em phụ nữ đang mang thai cần lưu ý để phát hiện và điều trị sớm.

chua-viem-khop-cung-chau123

Viêm khớp cùng chậu khiến người bệnh đi lại gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh.

Điều trị bệnh viêm khớp cùng chậu có thể kết hợp dùng thuốc và luyện tập. Điều trị bằng thuốc, các bác sĩ thường chỉ định dùng các thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, giảm đau và tiêm corticoid vào khớp cùng chậu.
Việc luyện tập phù hợp giúp vùng khung chậu có độ đàn hồi tốt giúp cho quá trình phục hồi bệnh được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

chua-viem-khop-cung-chau1234

Điều trị bệnh viêm khớp cùng chậu có thể kết hợp dùng thuốc và luyện tập.

Để việc chữa trị đạt hiệu quả, người bệnh cần chủ động đến thăm khám tại các chuyên khoa cơ xương khớp uy tín để được khám, chẩn đoán và chỉ đinh điều trị bởi bác sĩ. 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương – Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

facebook icon 13  facebook.com/BVNTP

youtube icon 12  youtube.com/bvntp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *