Điều trị viêm đa khớp như thế nào hiệu quả

Bệnh viêm đa khớp có liên quan đến di truyền, và tác nhân chủ yếu do virus, vi khuẩn, bên cạnh đó bệnh có thể liên quan đến giới tính 70- 80% bệnh nhân là nữ và tuổi thì 60-70% người trên 30 tuổi.Một số yếu tố khác như môi trường sống, cơ thể suy yếu mệt mỏi, nhiễm lạnh, đau khớp …Bệnh viêm đa khớp gây hủy hoại đến nhiều khớp một cách đối xứng khiến bệnh nhân đau đớn khi vận động, bên cạnh đó bệnh cũng gây ra hư hại đến nhiều các cơ quan khác đặc biệt ở tim mạch gây toàn thân mệt mỏi.

Điều trị viêm đa khớp

Điều trị viêm khớp phản ứng phải được tiến hành sớm tại các chuyên khoa Cơ xương khớp uy tín

Điều trị viêm đa khớp, người bệnh cần được thăm khám bởi bác sĩ, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học. Bên cạnh đó, chế độ vận động hợp lý sẽ giúp cho khí huyết lưu thông, giúp bệnh phong thấp thuyên giảm.
Cụ thể:
Về thực phẩm ăn uống cần có chế độ ăn uống hợp lý đặc biệt là kiêng kỵ trong ăn uống khi điều trị bệnh viêm đa khớp nó có ý nghĩa rất quan trọng. Hạn chế ăn những thực phẩm gây mất canxi, thực phẩm giàu photpho như thịt, phủ tạng, muối, đường,…
Đối với người bị mắc bệnh viêm đa khớp cần hạn chế thực phẩm gây tăng chất lipit máu gây bất lợi cho người đang bị viêm đa khớp, kiêng ăn thịt lợn, kiêng ăn nhiều thức ăn trong mỗi bữa  đối với người có tình trạng dinh dưỡng kém.

Điều trị viêm đa khớp2

Bệnh viêm khớp mạn tính có thể gặp ở mọi lứa tuổi khác nhau.

Vì đặc thù của viêm đa khớp là bệnh tự miễn nên điều trị dứt điểm là rất khó khăn, mà viêm đa khớp thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi lao động nên nó ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và dinh hoạt thường ngày chính vì vậy cần phát hiện và điều trị kịp thời.
Lưu ý của bác sĩ là: Người bệnh không nên tự ý điều trị, cần kiểm soát bệnh tốt và kiểm tra sức khỏe định kỳ. Hơn nữa người bệnh cần chú ý việc sử dụng những đơn thuốc một cách khoa học. Điều đó sẽ có lợi cho sức khoẻ bản thân và làm chậm quá trình lão hoá.

 

Điều trị viêm đa khớp3

Chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện là địa chỉ khám chữa uy tín về các bệnh cơ xương khớp. Chuyên khoa Cơ xương khớpcó đội ngũ y bác sĩ giỏi  là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cơ xương khớp hiện nay. Bên cạnh đó, hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại sẽ giúp bác sĩ khám và điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Quá trình khám bệnh nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, không phải mệt mỏi chờ đợi cùng với sự phục vụ, chỉ dẫn thân tình, Bệnh viện cam kết đem đến sự hài lòng cho mỗi người bệnh.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương – Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

facebook icon 23  facebook.com/BVNTP

youtube icon 23  youtube.com/bvntp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *