Nguyên nhân và Cách khắc phục tình trạng Yếu Cơ Chân hiệu quả nhất

Yếu cơ bắp chân là tình trạng cơ chân bị mỏi, yếu lâu dần mất khả năng vận động. Tìm ra nguyên nhân giúp người bệnh phòng tránh cũng như khắc phục hiệu quả bệnh.

Nguyên nhân và Cách khắc phục tình trạng Yếu Cơ Chân hiệu quả nhất

Yếu cơ bắp chân là tình trạng cơ chân bị mỏi, yếu lâu dần mất khả năng vận động

Nguyên nhân và cách chữa yếu cơ chân

1. Không hoạt động trong thời gian dài

Nguyên nhân phổ biến gây yếu cơ chính là ít vận động. Để khắc phục tình trạng này, nên đi bộ 30 phút mỗi ngày để tăng cường sức mạnh các cơ yếu. Ngoài ra, có thể đi bộ, tập yoga, bơi lội để cải thiện.

2. Chèn ép dây thần kinh cột sống

Chân có thể yếu dần nếu bị chèn ép các dây thần kinh cột sống. Cần vật lý trị liệu để khắc phục tình trạng này. Tham khảo ý kiến của bác sĩ về các bài tập vật lý trị liệu để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Nguyên nhân và Cách khắc phục tình trạng Yếu Cơ Chân hiệu quả nhất

Lười vận động là nguyên nhân chủ yếu gây yếu, mỏi cơ

 

3. Bệnh lý thần kinh cơ

Yếu cơ có thể là dấu hiệu của bệnh nhược cơ. Đối với bệnh, cần điều trị bằng thuốc kết hợp với vật lý trị liệu để mang đến hiệu quả. Nếu nguyên nhân yếu cơ do các vấn đề về tuyến ức như u thì có thể cắt bỏ để giảm triệu chứng và làm nhẹ bệnh.

4. Thiếu vitamin

Yếu cơ chân có thể xảy ra nếu cơ thể thiếu vitamin D. Do vậy, cần thường xuyên hoặt động ngoài trời nhất là thời điểm sáng sớm để không bị thiết hụt loại vitamin này. Ăn nhiều các thức ăn chứa vitamin D như cá hồi, cá thu, cá mòi, sữa… cũng có thể giúp chân giảm tình trạng yếu cơ.

5. Hoạt động quá mức

Hoạt động với cường độ mạnh, không nghỉ ngơi cũng làm cơ chân yếu đi rõ rệt. Do vậy, nên nghỉ ngơi thường xuyên, hoạt động vừa sức để hồi phục sức khỏe cũng như giúp cơ khỏe hơn.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương – Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

facebook icon 52  facebook.com/BVNTP

youtube icon 51  youtube.com/bvntp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *