Chữa đau khớp khuỷu tay sự vận động của tay bị hạn chế

Đau khớp khuỷu tay thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, không phân biệt giới tính. Đau khớp khuỷu tay khiến sự vận động của tay bị hạn chế, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh. Chữa đau khớp khuỷu tay cần được tiến hành sớm và tại các chuyên khoa cơ xương khớp uy tín.

Chữa đau khớp khuỷu tay

Chữa đau khớp khuỷu tay cần được tiến hành sớm và tại các chuyên khoa cơ xương khớp uy tín.

Những tổn thương từ trong khớp khuỷu thường có biểu hiện đột ngột khiến cho hoạt động vận động gấp khuỷu và ngửa bàn tay bị hạn chế. Viêm khớp do nhiễm khuẩn hay viêm đều có các triệu chứng Xquang tương tự như nhau như: Các dấu hiệu hẹp khe khớp, tràn dịch khớp, mất khoáng dưới sụn, kết hợp với khuyết xương quanh sụn và hốc xương dưới sụn…
Thoái hóa khớp khuỷu thường là thứ phát sau chấn thương hay sau các vi sang chấn lặp lại. Bệnh khớp chuyển hóa tương đối hiếm gặp ở khuỷu.

chua-dau-khop-khuyu-tay

Những tổn thương từ trong khớp khuỷu thường có biểu hiện đột ngột khiến cho hoạt động vận động gấp khuỷu và ngửa bàn tay bị hạn chế.

Chữa đau khớp khuỷu tay phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu viêm khớp nhiễm khuẩn thì cần điều trị bằng các thuốc kháng sính thích hợp.Trường hợp thoái hóa khớp thì có thể điều trị bằng các thuốc chống viêm giảm đau, tiêm khớp bằng chế phẩm chứa cortioid trong các đợt đau cấp.
Viêm lồi cầu xương cánh tay thường xảy ra ở người sau 30 tuổi. Bệnh thể hiện bằng đau ở mặt ngoài khuỷu tay, ở vị trí bám tận gân lồi cầu.Khi điều trị, khớp cần được nghỉ ngơi, đặc biệt là không chơi thể thao trong ít nhất 2 tuần. Sử dụng thuốc giảm đau đơn thuần, thuốc chống viêm. Bên cạnh đó, còn kết hợp chườm đá, xoa bóp…

Thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt, luyện tập thể dục sẽ hạn chê được tình trạng viêm xương khớp.

Thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt, luyện tập thể dục sẽ hạn chế được tình trạng viêm xương khớp.

Khi bị đau khớp khuỷu tay, người bệnh cần nhanh chóng đến khám tại các chuyên khoa xương khớp uy tín để được khám, chẩn đoán và điều trị bới bác sĩ. Chuyên khoa Cơ xương khớp của Bệnh viện khám và điều trị tất cả các bệnh lý về cơ xương khớp trong đó có chữa đau khớp khuỷu tay. Chuyên khoa Cơ xương khớp quy tụ được những bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ xương khớp.Hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất. Điều kiện cơ sở vật chất tốt đáp ứng tốt việc khám và điều trị bệnh chất lượng cao.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương – Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

facebook icon 18  facebook.com/BVNTP

youtube icon 18  youtube.com/bvntp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *